Cách chuyển về trình soạn thảo cũ (Classic Editor) trong WordPress

Cách chuyển về trình soạn thảo cũ (Classic Editor) trong WordPress

Bạn đã update lên WordPress phiên bản mới nhất nhưng bạn vẫn muốn giữ trình soạn thảo cũ (Classic Editor) thay vì Gutenberg thì đây là bài viết dành cho bạn Cách chuyển về trình soạn thảo cũ (Classic Editor) trong WordPress.

Cách 1: Chèn code

Đầu tiên, bạn chỉ cần vào Giao diện (Appearance) -> Chỉnh sửa giao diện (Theme File Editor) -> Chọn giao diện bạn đang kích hoạt (Ưu tiên child theme để cập nhật không mất dữ liệu) -> sau đó bạn tìm đến file tên là functions.php và bắt đầu thêm code sau:

add_filter('use_block_editor_for_post', '__return_false');

1646964856cach-chuyen-doi-trinh-soan-thao-moi-sang-trinh-soan-thao-cu-azwell.jpg

Code này dùng để bạn kích hoạt lại trình soạn thảo cũ (Classic Editor) thay vì sử dụng trình soạn thảo Gutenberg mặc định của WordPress cho các phiên bản từ v5.0 trở đi.

Cách 2: Thêm plugin mới

Bạn cũng có thể thêm plugin Classic Editor và bật lên là có thể hoạt động.

=> Cách chuyển về trình soạn thảo cũ (Classic Editor) trong WordPress cách nào cũng được nếu bạn thuận lợi cách nào hãy sử dụng cách đó, ưu tiên là bạn chèn code để tránh việc update version plugin mới và quá nhiều plugin trên trang web.

Bạn cũng có thể thêm code sau để tắt đi trình chỉnh sửa widget mới thay vào đó là trình chỉnh sửa widget cũ:

1646965120Widget-Block-Editor.webp

function azwell_rollback_widget_version() {
remove_theme_support( 'widgets-block-editor' );
}
add_action( 'after_setup_theme', 'azwell_rollback_widget_version' );

Từ đó, giao diện chỉnh sửa widget của bạn sẽ về bản cũ.

Kết Luận:

Cách chuyển về trình soạn thảo cũ (Classic Editor) trong WordPress giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề học sử dụng trình soạn thảo mới, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và bạn sẽ cảm thấy việc chỉnh sửa trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Thông tin về Azwell

Với Azwell - Cùng bạn đi đến thành công thì sứ mệnh của Azwell luôn ở bên khách hàng và hỗ trợ sớm nhất các yêu cầu khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Azwell. 

Azwell luôn đưa ra mức chi phí phù hợp và tối ưu nhất, Azwell sử dụng cơ chế tính phí Flexible giúp Quý khách hàng tiết kiệm được từ 40-60% chi phí khi sử dụng dịch vụ bên khác.

Về chúng tôi

Liên hệ

Bạn đang tìm kiếm